Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Gợi ý bữa trưa lành mạnh cho dân văn phòng

Ăn gì để duy trì sự tỉnh táo trong nửa ngày làm việc còn lại là thắc mắc của hầu hết nhân viên văn phòng khi lựa chọn thực phẩm cho bữa trưa.
Carbohydrates tổng hợp
Theo Livestrong, carbohydrates là nguồn năng lượng chính của cơ thể, bởi vậy bữa trưa cần chứa đủ thứ carbs để tăng năng lượng cho buổi chiều. Với chất carbs này, cơ thể không những tiêu hóa từ từ, giúp no lâu hơn mà nó còn là chất bổ dưỡng.
Chất carbs tổng hợp có  đủ thứ trong bánh mì, ngũ cốc, gạo, khoai lang. Chuyên gia Maria Griffiths của Viện dinh dưỡng tối ưu (Mỹ) cho biết: “Não và các cơ quan trong cơ thể dựa vào lượng glucose được chia nhỏ từ carbohydrate để cung cấp năng lượng. Nếu chúng ta không ăn trưa, cơ thể thiếu hụt lượng đường trong máu, gây đói, mệt mỏi”.
Protein
Protein có  đủ thứ trong cá hồi, thịt gà, cá ngừ, các loại hạt, đậu phụ, đậu, gà tây, thịt bò nạc, trứng…
Bởi vì cơ thể tiêu hóa protein chậm hơn so với các nhóm thực phẩm khác, nên việc kết hợp chúng vào bữa ăn trưa sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng đặc biệt kéo dài. Theo các chuyên gia, cá hồi là thực phẩm có nguồn protein và chất béo omega-3 dồi dào, rất tốt cho tim của bạn.
Ngoài ra. chúng ta  không phải là không chọn thịt gà và cá cho bữa trưa của mình bởi hai loại thịt này cũng chứa rất nhiều protein. Để bổ sung thêm chất xơ bên cạnh chất protein. chúng ta  không phải là không chọn các món như: xà lách, đậu đen, và các loại đậu khác.
Chất béo
Theo Pop Sugar, một bữa trưa khỏe mạnh không thiếu các chất béo lành mạnh. chúng ta có thể bổ sung khoảng khoảng 13-18 g chất béo, chiếm 30-35% tổng số calo cần thiết cho bữa trưa. Chất béo lành mạnh có trong các loại hạt, dầu, bơ, ô liu.
Rau xanh
Rau xanh cung cấp các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ sức khỏe và tăng cường năng lượng. Bổ sung rau xanh hàng ngày cung cấp đủ thứ chất xơ, giảm nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, rau xanh còn cung cấp kali duy trì huyết áp khỏe mạnh, vitamin A hỗ trợ mắt và hệ thống miễn dịch.
 chúng ta  không phải là không chế biến rau bằng cách nấu canh, luộc, súp, salad rau củ…
Các loại trái cây
Trái cây tươi là một món tráng miệng buổi trưa hoàn hảo mà không gây ra thừa năng lượng vào buổi chiều muộn như các món tùy chọn có đường khác. chúng ta cũng không phải là không lựa chọn cách như dùng xà lách với bánh mì, và dùng thêm với salad làm từ hoa quả.
Các loại hoa quả thường được chọn làm món tráng miệng gồm: cam, táo, bơ, xoài, việt quất, nho khô và chuối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét